Cây nắp ấm cây hoa trồng độc đáo

Chăm sóc cho nắp ấm nhiệt đới hoặc khỉ Cup

Cây nắp ấm là các cây nhiệt đới có nguồn gốc từ các bộ phận của Đông Nam Á, Ấn Độ, Madagascar và Úc. Phần lớn là cây nho, nhưng một số vẫn còn nhỏ gọn trong thói quen. Cái tên “Khỉ Cup” xuất phát từ khỉ thỉnh thoảng uống các chất lỏng trong các bình đựng.

cay-nap-am-1a
Cây nắp ấm Các bình thực sự là một sưng giữa tĩnh mạch ở lá. Côn trùng được thu hút vào điều này bởi vì các chất tiết mật hoa và màu sắc. Vành trơn (peristome) và các bức tường bên trong của bình khuyến khích côn trùng rơi vào dịch tiêu hóa ở dưới cùng của cái bẫy. Các chất dinh dưỡng được hấp thu từ này “súp”.

Nếu bạn phát triển lan trong nhà kính, sau đó cây nắp ấm nên phát triển mạnh với phong lan, cần điều kiện tương tự. Xem chúng tôi hướng dẫn hồ cạn để được hướng dẫn về văn hóa cạn thành công.

Sun : cây nắp ấm thường như ánh sáng mà không có nhiều ánh nắng mặt trời trực tiếp. Khoảng 50% ánh nắng mặt trời hoặc bóng râm lốm đốm là tốt. Đèn cây nắp ấm thường làm việc tốt nếu họ có phổ rộng và được lưu giữ chỉ đủ xa để tránh bị nóng quá hoặc thiêu đốt. Mỏng, cây khẳng khiu hay màu sắc kém là dấu hiệu của một ánh sáng quá yếu. Sun đốt thường xuất hiện như những vùng màu đỏ hoặc chết trên sự tăng trưởng nhất trên, đối diện với ánh nắng mặt trời hoặc ánh sáng.

cay-nap-am-2a

Nước : Không cho phép nắp ấm để khô hoàn toàn. Họ được hưởng lợi từ các phương tiện truyền thông ẩm và thỉnh thoảng lũ lụt để rửa sạch bất kỳ muối lũy kế. Sử dụng nước tương đối sạch như mưa, nước cất hoặc nước tinh khiết. Nước máy có thể được sử dụng ở nhiều địa phương nếu các nước thấp trong muối. Mức độ clo thấp dường như không phải là một vấn đề.

Độ ẩm : Trong khi cây nắp ấm thường chịu đựng độ ẩm thấp, họ thường dừng lại làm cho ấm. Môi trường ẩm ướt như nhà kính, Cây nắp ấm hoặc thậm chí lều làm từ gậy và túi nhựa trong suốt có thể cung cấp độ ẩm cần thiết. Hãy chắc chắn để cung cấp một số thông gió để tránh bị nóng quá và không khí tù đọng. Nhiều người đặt nhà máy của họ ở ngoài trời trong thời gian ấm áp, thời tiết ẩm ướt. Một số bóng cần được cung cấp và đưa nhà máy (s) trong nhà trước khi nhiệt độ giảm xuống dưới 50 ° F.

cay-nap-am-5a

Nhiệt độ : Hầu hết các loại phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 55-95 ° F. Loài Tây Nguyên như N.burbidgeae, N. lowii, N. rajah, N. villosa và những người khác thích đêm mát gần 55-60 và ngày khoảng 70-85 ° FN fusca và N. sanguinea thích mát, nhưng chịu đựng văn hóa ấm hơn. Các loại đất thấp hơn khoan dung của điều kiện ấm hơn và thường là dễ dàng hơn để phát triển. Nhóm này bao gồm: N.alata, N. eymae (infundibuliformis, eymai), N.khasiana, N. mirabilis, N. ventricosa, N. ampullaria, N. bicalcarata, N. gracilis, N. maxima và nhiều người khác. Hầu hết các giống lai có sẵn cũng nằm trong thể loại này. N. x ‘Dyeriana,’ N. x’Chelsonii, ‘N. x’Williamsii’, N. x’Ventrata ‘, N. x’Superba’ và các giống lai khác thường là dễ nhất để phát triển và đã được lựa chọn để bình đựng đầy màu sắc .

Trồng Hỗn hợp : Có rất nhiều xốp, có độ phì thấp trộn công việc đó. Những chứa cây sợi dương xỉ, vỏ thông xắt nhỏ, dài sợi sphagnum moss, than bùn rêu và đá trân châu. Các phương tiện truyền thông nên được thoát nước tốt và đủ để không khí đạt tới rễ mở. Chúng ta sử dụng sphagnum chưa xay với khoảng 40% perlite trộn cho hầu hết Nepenthes. Sự kết hợp của các thành phần trên cũng làm việc tốt. Thay chậu nếu phương tiện truyền thông bị phá vỡ, nhà máy quá khô nhanh chóng, hoặc kích thước nhà máy cho thấy một nồi lớn. Không sử dụng chậu đất sét làm muối có xu hướng để xây dựng lên trong họ. Nepenthes rễ thường lợ và tốt. Rung container là một cách tốt để giải quyết các phương tiện truyền thông quanh rễ; đẩy xuống phương tiện truyền thông có thể làm hỏng các rễ tốt. Giếng nước sau thay chậu; điều này cũng sẽ giúp giải quyết sự pha trộn xung quanh rễ. Chúng tôi không khuyên bạn nên bón phân cho phương tiện truyền thông.

Cho ăn : Nếu bạn đang trồng cây nắp ấm nơi mà nó không thể bắt côn trùng trong thời gian dài, bạn có thể thêm một con côn trùng nhỏ thỉnh thoảng như một con ruồi, một con gián hoặc một vài loài côn trùng rất nhỏ để trưởng thành bình đựng. Đây không phải là bình thường cần thiết. Nhiều loại được hưởng lợi từ 1/8 thìa cà phê phân bón Miracid ™ mỗi lít nước, giải pháp này nên được thêm vào chỉ để các bình đựng cho đến khi họ là 3/4 điền.

cay-nap-am-3a

Chung : Sau khi situating cây, nơi mà nó là để phát triển, thêm một ít nước vào bình đựng nước, khoảng 1 / 2- 3/4 inch. Trong vận chuyển hoặc vận chuyển, các chất lỏng hiện nay thường được đổ ra và đôi khi những người chọi sẽ khô và chết. Bơm lại giúp chống lại điều này. Bình đựng nước và lá chết một cách tự nhiên như cây trồng phát triển và nên được cắt ra cho nền văn hóa tốt nhất. Vì nhiều Nepenthes là cây nho, chúng tôi đề nghị cắt tỉa cành xanh trở lại để khuyến khích các chồi bên và một nhà máy đầy đủ hơn. Các cây nho cũng có thể được đào tạo lên một cổ phần hoặc trái để treo thấp trong một container cao như một giỏ treo. Cho phép các dây leo để xuống thường khuyến khích các nhà máy để đưa lên chồi cơ bản mới, kết quả trong một nhà máy đẹp hơn. Tốt nhất là không để tỉa hơn 30% của những tán lá ra khỏi nhà máy tại bất kỳ thời điểm nào. Nếu nhà máy không thực hiện bình đựng nước, tăng độ ẩm. Một số người trồng sương nhà máy của họ với nước tinh khiết nhưng chúng tôi không khuyên này vì nó có thể khuyến khích các đốm lá, bệnh. Thêm không khí vào nước có thể giúp tăng trưởng bằng cách làm giảm nguy cơ trì trệ. Đơn giản chỉ cần đặt các nước trong một container chặt bao phủ trong sạch, đã đầy một nửa, và lắc mạnh để thông khí cho nó trước khi tưới nước. Tránh nhỏ giọt nước lạnh trên lá. Nepenthes có thể sống nhiều năm với chăm sóc đúng.

Xem thêm các loại cây độc đáo khác: Cây lưỡi mèo, cây son môi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *