Cây đào tiên – Cách trồng và chăm sóc cây đào tiên

Sự xuất hiện của cây đào tiên luôn tạo được sự ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi quả căng mọng, sai trĩu trịt, lá cây mượt mà xanh mát mang lại cho chúng ta cảm giác tràn đầy sức sống, thư giãn và thoải mái. Loài cây này đang được dân chơi cây cảnh yêu thích, lý do vì sao, bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm của cây đào tiên

Cây đào tiên có tên khoa học là Crescentia cujete Lin, thuộc dòng thân gỗ, thân thẳng chia thành nhiều nhánh nhỏ, dài, cây  không quá cao, tán lá rộng. Lá mọc dọc theo thân, lá đơn, thuôn dài, nhẵn bóng và có màu xanh mát. Quả tròn, xanh bóng gần như quả bưởi, quả đào tiên thường dùng làm thuốc chữa bệnh kém ăn,  mất ngủ hay dùng để ngâm rượu. Ngoài ra với hình dáng tròn trịa, căng tròn khá đẹp mắt, để được lâu nên có nhiều gia đình sử dụng quả đào tiên để thờ, hoặc có nơi dùng khuôn ép hình hồ lô để tạo hình dáng quả như mong muốn..

Hiện nay, dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân cây cảnh, cây đào tiên như được thổi hồn trong những chậu cảnh, tạo dáng bonsai, uốn tỉa cầu kỳ, có thể đặt tại sân vườn, trước sảnh đều rất phù hợp.

 Cây đào tiên mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, do quả của cây mọc kín từ dưới gốc cho đến đầu cành ngọn, tạo nên dáng vẻ xum xuê, đề huề nên cây được tượng trưng cho sự sung túc, ăn nên, làm ra, phát tài, phát lộc. Vì thế, người ta thường trông cây đào tiên trong khuôn viên các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cà phê với hi vọng công việc làm ăn suôn sẻ, phát đạt, lại có tác dụng tạo không gian xanh, mang đến cảm giác khác lạ cho khách hàng. Hơn thế nữa, với cái tên đào tiên gợi nhớ đến sự trường thọ nên tại một số nơi cây có tên gọi khác là cây trường thọ, hay cây trường sinh rất thích hợp dùng làm quà tặng các bậc sinh thành trong những dịp quan trọng như lễ tết, mừng thọ.

Khi đã trưởng thành, cây đào tiên không đòi hỏi quá cầu kỳ về chăm sóc, do cây ưa sáng, nhu cầu nước không quá lớn. Bạn cần chú ý chọn cây giống khỏe mạnh, không sau bệnh, giai đoạn đầu bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà vườn, giữ cho đất tơi xốp, tưới nước thường xuyên và phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Một lưu ý nữa là bạn thường xuyên làm cỏ dưới gốc cây, cắt tỉa lá già úa, cành nhiễm bệnh để tránh lây lan sang những cành khỏe mạnh. Khi cây đào tiên ra quả, cần đảm bảo đủ nước để quả được bóng đẹp, hàng tháng bón phân định kỳ để cây sinh trưởng tốt nhất.

Bạn đang muốn tìm một loại cây bóng mát cho sân vườn hay cửa hàng nhà mình, đã có một giải pháp hữu hiệu, sự lựa chọn sáng suốt đó là cây đào tiên. Một loài cây đẹp, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, sống lâu năm, mang lại sự xanh mát, làm đẹp không gian, tạo nên sự khác biệt mà lại không khiến bạn phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. 

Cây đào tiên là cây ăn quả đẹp cho bóng mát, có có nhiều tính phong thủy, mang lại vượng khí cho ngôi nhà bạn, cây đào tiên thường được trồng ở các sân vườn lớn hoặc tiểu cảnh sân vườn, cây đào tiên luôn mang đến những

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *