Cây phong thủy dành cho người tuổi tý

Tính cách người tuổi Tý

Theo quan niệm người phương Tây, con chuột không được đánh giá cao vì chúng hôi hám lại phá hoại. Tuy nhiên chuột theo quan điểm của người phương Đông là biểu tượng của sức khỏe và sự tích lũy. Đặc biệt với người Nhật Bản và Trung Quốc chuột là biểu tượng cho sự giàu có và may mắn. Ngay cả khi lương thực khan hiếm loài vật này vẫn tìm cách kiếm ăn dễ dàng.

tuoi-ty-hop-huong-nao-1a

Trong 12 cung mệnh, tuổi Tý đứng đầu nên bản tính của người câm tinh con chuột là khả năng lãnh đạo, tiên phong trong các hoạt động. Bản tính tò mò, hiếu động, sống thiên về hoạt động trí óc nên họ luôn suy nghĩ không ngừng.

Vẻ bề ngoài người tuổi Tý có vẻ nghiêm túc, trầm lắng, ít nói nhưng lại rất dễ gần, tiết kiệm trong sinh hoạt, siêng năng, cần cù. Họ có trái tim sôi nổi, lạc quan, vui vẻ, dễ mến, giỏi giao tiếp, lanh lợi, thông minh.

Người tuổi Tý dễ bị kích động tuy nhiên có khả năng kiềm chế bản thân.

Tuổi Tý thích những nơi sôi nổi, náp nhiệt, hội hè, biết quý trọng các mối quan hệ.

Họ luôn muốn phiêu lưu mạo hiểm để tận hưởng cảm giác mạnh. Ngành nghề thích hợp kích thích trí óc và làm việc linh động. Họ luôn đưa ra những đánh giá sắc sảo, sáng suốt.

Một số ít người tuổi tý thích cằn nhằn, ca cẩm, họ giận dữ phần lớn do sự lãng phí và lười nhác của người khác. Họ thích châm biếm, phê phán người khác đôi khi thành nhiều lời.

Người tuổi Tý có trí nhớ tốt, biết tùy cơ ứng biến, bình tĩnh và nhạy bén, tầm nhìn xa, sự mẫn cảm, trực giác sắc sảo, lựa chọn nguy cơ mạo hiểm ít nhất.Tuy nhiên do tính tham công tiếc việc, ôm đồm, cân nhắc nên đôi khi người tuổi Tý không quyết đoán được chính xác.

Điểm tiêu cực của người tuổi Tý là họ ưa phê bình người khác, tính toán vòng vo, mặc cả, so đo, để ý chuyện lặt vặt.

cay-giong-kim-phat-tai31

 

Tại sao cây kim tiền được coi là cây cho người tuổi Tý?

Nổi tiếng là tuổi cần mẫn, chăm chỉ, biết tích góp, giỏi kiếm tiền nhưng người tuổi Tý quán lý tài sản kém, cân nhắc quá nhiều nên không nắm bắt được cơ hội, không biết đầu tư . Có số tài lộc nhưng người tuổi Tý tiêu xài khá lãng phí nên thường hay thắc mắc rằng “tiền để đâu hết?”

Cây của người tuổi tỵ

Theo phong thủy khi đặt chậu kim tiền trong nhà hoặc nơi làm việc sinh khí của cây sẽ giúp bạn tăng vận may, dám đối mặt với thử thách và mạo hiểm để phát tài.

Về vị trí trưng bày, nên trưng kim tiền ở phòng khách, hướng Đông Nam, quẻ tốn, mộc hoặc cung Đông – quẻ chấn thuộc mộc.Nên tránh đặt cây kim tiền ở phòng ngủ. Đối với nhà có vị trí trưng bày hoặc văn phòng  nên đặt cây kim tiền lên bệ cao,gần cửa ra vào, tránh đặt đối diện cửa.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đặc điểm cây kim tiền

Cây kim tiền thuộc loại cây trồng trong nhà họ thiên nam tinh, xanh tốt quanh năm, chiều cao khoảng 40-90cm. Kim tiền có thân to khỏe ẩn dưới mặt đất, trên mặt đất có thân giả xanh bóng đầy sức sống. Kim tiền mọc thành bụi, nhiều mầm nhánh đẻ liên tục, sinh sôi không ngừng. Chính vì vậy mà kim tiền được gọi là cây “phát’ hay kim phát tài, cây phú quý.

Lá kim tiền mọc đối, hình trái xoan màu xanh bóng, dầy,bóng, đầy sức sống mọc trên cành thân giả khỏe khoắn. Kim tiền thường được trồng chậu trưng ở văn phòng, nhà phố, cửa hàng, quán cà phê….Nếu buộc vào cành cây  vài đồng tiền vàng tượng trưng hoặc vài sợi chỉ đỏ càng tôn lên vẻ đẹp của chậu cây và có ý nghĩa phong thủy lớn được lựa chọn làm quà tặng trong nhiều dịp khai trương,lễ, tết, thăng chức, mừng nhà…

Khi trưng kim tiền trong nhà nên trưng ở hướng Đông Nam hoặc Đông .

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *