Ý nghĩa và phong thủy cây dứa agao

Cây dứa agao có nhiều tác dung

Cây Dứa agao có màu sắc, hình dáng đẹp, trồng chậu tròn hay vuông , kiểu dáng nào cũng nổi bật lại trưng được bền lâu trong nhà, không tốn thời gian chăm sóc, hút khí độc nên được nhiều chị em lựa chọn làm cây trồng trong nhà.

cay-dua-agao

Ý nghĩa và phong thủy cây dứa agao

Ý nghĩa Phong thủy của cây dừa agao

Cây dứa agao với những chiếc lá khỏe khoắn có tác dụng trừ tà, chống lại sự bỏ bùa, xua đi những điều không may mắn, đem lại những điều tốt lành, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Ý nghĩa khác của cây dừa agao

Cây dứa agao với sức sống mạnh mẽ, khả năng bảo vệ,phát triển trong mọi điều kiện khắc nghiệt nhất thể hiện ý chí vươn lên, chiến thắng ngoại cảnh đạt đến niềm vui và hạnh phúc.

Với những chiếc lá dầy dứa agao cũng giống như lưỡi hổ, hấp thụ tốt những chất độc bay lơ lửng trong không khí đặc biệt là formaldehyde ,nitrogen oxide.

Vị trí  trồng và Lợi ích Cây dứa agao       

Cây dứa agao có hình dáng đẹp,màu sắc hài hòa bắt mắt, khỏe khoắn và nổi bật nên được trồng ở nhiều nơi từ trong nhà đến ngoại cảnh.

Cây dứa agao vừa thích nắng vừa chịu được bóng, khỏe mạnh, ít sâu bệnh nên được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trong nhà. Màu sắc tươi sáng, sinh động của cây thích hợp trang trí ở bàn làm việc,  phòng khách, bàn ăn, cửa sổ, góc nhà, giá kệ ti vi,kệ giá nghệ thuật, quầy thu ngân, hành lang, tiền sảnh…. vừa có tác dụng lọc không khí vừa đem đến cảm giác yêu đời, yêu cuộc sống, giải tỏa stress.

Dứa agao còn được trồng tạo tiểu cảnh sân vườn biệt thự hoặc nhấn nhá thu hút cho sân vườn, khu du lịch, đô thị, nhà phố, công viên… Hoặc trồng ở các khu vực chuyên biệt để chống cháy, chắn cát bay…

Dứa nam mỹ còn được trồng vào chậu treo hoặc phối hợp với các loại cây khác trang trí ban công, hiên nhà có tác dụng trừ tà.

Bên cạnh tác dụng làm cảnh, các bộ phận của cây từ hoa, lá, rễ đều được làm thuốc hoặc thực phẩm.

Đặc điểm nổi bật cây dứa agao

Cây dứa agao còn được biết đến với nhiều tên gọi cây agao, cây thùa mỹ, cây dứa mỹ, cây agao lùn, cây thùa, thùa lùn, cây thùa nhỏ, Agao Mỹ; tên khoa học: Agave altissima ,Agave americana,  Agave spectabilin thuộc họ thùa – Agavaceae, có xuất xứ từ Châu Mỹ.

Cây agao thuộc loại cây thân thảo, thân ngắn hầu như không thấy, sống lâu năm, chiều cao khoảng 20-90cm.

Toàn cây tạo thành hình cầu màu xanh ngọc bóng hoặc xanh pha vàng của lá rất đẹp mắt . Lá thùa Mỹ hình giáo, dầy, cứng, thon nhọn ở đầu, bóng, mép lá có răng cưa và điểm gai nhọn màu đen. Lá cứng nhưng viền lá vẫn tạo thành đường lượn sóng tạo cho cây có vẻ đẹp gan góc, mạnh mẽ. Lá thùa Mỹ xếp hình hoa thị từ gốc nhìn nghiêng hoặc thẳng xuống trông toàn bộ cây như một bông hoa khổng lồ xinh đẹp. Khi cây 8-14 tuổi mới có hoa vào mùa hè, thu và cây mọc thêm một cuống to, mập, thẳng đứng ở giữa thân cây, có chiều cao khoảng 5-8m. Đỉnh cuống phân nhánh, có nhiều hoa màu vàng lục.Quả agao chứa nhiều hạt màu đen. Điểm đặc biệt nữa ở cây là khi cây có hoa thì thân mẹ bắt đầu lụi tàn và cây con nẩy mầm trên cụm hoa rồi rơi xuống đất tiếp tục mọc.

Cách trồng chăm sóc dứa agao trong nhà

Cây dứa nam mỹ cũng khỏe khoắn, dễ trồng như hình dáng của nó. Cây dứa agao cây trồng trong nhà tốt cho mọi gia đình, các điều kiện của cây agao khi trồng trong nhà.

  • Ánh sáng: Cây dứa agao thích nắng, để cây đẹp nên trưng nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc gián tiếp như cửa kính, cửa sổ. Tuy nhiên cây khỏe mạnh nên bạn có thể trưng nơi ánh sáng kém hơn vẫn không vấn đề gì.
  • Nhiệt độ: cây chịu được nóng,lạnh, sống được trong điều hòa rất tốt.
  • Đất trồng: khi trồng ngoài tự nhiên dứa agao sinh trưởng được trên nhiều loại đất khác nhau, kể cả đất phèn, mặn hoặc xấu yếu, nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên khi trồng trong nhà để đỡ công chăm sóc và lá mướt xanh thì nên trồng đất giàu thịt, nhiều mùn, nhiều chất hữu cơ, thông thoáng, thoát nước tốt.
  • Lượng nước tưới: Cây agao có khả năng chịu hạn cực tốt nên trồng trong nhà hầu như không phải tưới bón nhiều. 7-15 ngày tưới 1 lần, khi đất ở mặt chậu đã se khô có màu trắng.

Nên lau lá cây thường xuyên khoảng 1 tuần/ lần để cây hấp thụ khí độc tốt hơn.

Để lá mướt và bóng khoảng 15 ngày nên cho cây ra ngoài trời phơi nắng tự nhiên và bón phân 1 tháng/ lần bằng các loại phân sẵn có trong nhà.

  • Cây dứa agao hầu như không bị bệnh do sức đề kháng mạnh mẽ.

Nhân giống dứa agao bằng chồi từ hoa.

Một số lưu ý khi trồng, trang trí dứa agao

Dứa agao có gai nên khi trồng, trưng bày cần để ý vị trí tránh va quệt ảnh hưởng đến cây và thân thể con người.

Cây bị úng nếu chăm sóc kỹ, tưới quá nhiều.

Xem thêm cây nội thất, cây ngoại thất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *