Trồng cây phú quý trong đất như thế nào tốt

Với những người yêu thích cây phú quý thì có lẽ luôn biết được rằng loại cây này có thể trồng được dưới đất và trồng được bằng cách thủy canh nữa. Nếu như việc trồng thủy canh chỉ đơn giản là bạn chuẩn bị nước và cắm cây vào đó là được thì việc trồng cây trong đất sẽ phức tạp hơn rất nhiều bạn cần phải có 1 quy trình thật chặt chẽ để đảm bảo đất luôn đủ chất dinh dưỡng, không bị sâu bệnh và cây luôn phát triển khỏe mạnh nhé. Vậy cụ thể là như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nào? Chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ đấy.

Làm thế nào để trồng cây phú quý trong đất phát triển khỏe mạnh

Nói chung là cây phú quý có tốc độ sinh trưởng nhanh và cực kỳ thích hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta chính vì thế mà cây luôn phát triển khỏe mạnh, mà khi trồng cũng không cần quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng. Tuy nhiên nếu như muốn cây luôn phát triển đẹp mắt mang lại thế đẹp cùng ý nghĩa phong thủy đẹp thì bạn hãy để ý một vài lưu ý nhỏ sau đây. Cụ thể:

  • Đất trồng cây: đây có lẽ là phần quan trọng nhất để cây luôn phát triển khỏe mạnh và hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi trồng cây hãy nhớ chuẩn bị đất thật tốt nhé, hãy chọn loại đất có đầy đủ chất dinh dưỡng đó là đất đã được trộn với phân vô cơ và ủ một thời gian trước đí, và cần thoáng, khả năng thoát nước tốt. Ngoài ra thì đất cũng cần phải mang một giá thể tốt. Nếu như cảm thấy quá khó khăn trong việc chuẩn bị đất trồng cây thì bạn có thể đến những trung tâm giống cây trồng hay những cửa hàng bán cây cảnh để mua trực tiếp loại cây này nhé.
  • Nhiệt độ: với cây phú quý này thì nhiệt độ thích hợp nhất để trồng cây chính là khoảng nhiệt độ từ 15 – 18 độ C. Đây là nhiệt độ thường thấy trong phòng có điều hòa vì thế mà ta có thể trồng cây này trong văn phòng làm việc hay những nơi có điều hòa hoạt động thường xuyên đều được nhé. Tuy nhiên nếu như nhiệt độ dưới 10 độ C và lớn hơn 35 độ C thì dường như cây không thể chịu được và rất có thể sẽ bị chết đấy, nên bạn cần phải thật chú trọng đến vấn đề này để cây phú quý không bị ảnh hưởng quá nhiều.
  • Nước trồng cây: Vì là loại cây thuộc họ Ráy chình vì thế mà cây phú quý cực kỳ ưa nước, thậm chí chúng ta còn trồng thủy canh được đó thôi. Tuy nhiên nếu như trồng trên đất lại khác việc bạn tưới quá nhiều nước cũng khiến cho cây bị ảnh hưởng đấy chính vì thế mà thay vì tươi nước nhiều thì 1 tuàn bạn tưới khoảng 2 lần nếu như trồng chúng trong nhà và 3-4 lần nếu như bạn đặt cây ngoài trời nhé, chỉ cần như vậy thôi là đủ, không cần phải tưới quá nhiều đâu nhé.
  • Ánh sáng: Mặc dù là cây ưa bóng và có thể trồng tốt được ở trong nhà, tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý kỹ một chút là không nên thường xuyên để cây trong nhà trong 1 khoảng thời gian dài mà hãy trồng cây với khoảng thời gian cách thưa 1 chút nhé. Nếu có điều kiện thì mỗi ngày cho cây ra tắm nắng 1 lần tuy nhiên nếu như không được thì 1 tuần khoảng 2 lần thôi cũng được, nên chọn thời điểm là chiều tối hoặc sáng sớm tránh thời điểm vào trưa nắng gắt nhé.

Một loại cây có hình thái đẹp và mang nhiều ý nghĩa như cây phú quý thì chả có lý do gì chúng ta không lựa chọn nó đúng không nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *