vanMẹo chăm sóc cây kim tiền hiệu quả

Còn được gọi là cây may mắn, cây kim tiền (Pachira Aquas) là thuật ngữ được đặt cho một kim tiền nước đã được làm thành cây cảnh. Tên chung của cây xuất phát từ một truyền thuyết trong đó một người đàn ông nghèo phát hiện ra cây và trở nên giàu có bằng cách bán hạt giống của cây. Là biểu tượng của sự may mắn và may mắn, kim tiền thường được sử dụng trong các kế hoạch trang trí phong thủy để mời tiền và thịnh vượng đến nhà. Cây kim tiền tự hào có lá thường xanh dài, nhạt và thường được bán với một thân cây bện hoặc thắt nút. Mặc dù cây kim tiền không cần phải được tạo hình bằng dây như nhiều bonsais khác, nó vẫn cần được chăm sóc thường xuyên.

1 Chọn một vị trí đầy nắng cho cây kim tiền của bạn. Một cửa sổ hướng về phía nam là lý tưởng, mặc dù cửa sổ hướng về phía tây hoặc phía đông cũng sẽ hoạt động. Cây cũng có thể được giữ ngoài trời vào mùa xuân và mùa hè, miễn là nhiệt độ ban đêm không giảm xuống dưới 40 độ F. Trong Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ khu vực độ cứng 10 đến 12, nhà máy có thể được giữ bên ngoài quanh năm.

2 Tưới nước cho cây kim tiền của bạn thường xuyên bằng cách sử dụng một bình tưới hoặc một cốc chứa đầy nước. Tưới nước sâu, dừng lại khi nước bắt đầu chảy ra khỏi đáy chậu. Đất không bao giờ được phép khô hoàn toàn.

cay-kim-tien

Hình ảnh cây kim tiền

3 Loại bỏ sự phát triển mới bằng kéo hoặc bằng ngón tay để duy trì tầm vóc nhỏ của cây kim tiền của bạn. Đừng cắt giảm quá xa để bạn loại bỏ tất cả sự tăng trưởng mới hoặc làm tổn thương thân cây.

4 Thỉnh thoảng kiểm tra cây kim tiền của bạn để tìm các loài gây hại như rệp sáp, bọ trĩ hoặc rệp. Nếu phát hiện sâu bệnh, hãy xử lý bằng cách đổ đầy chai xịt bằng nước và một ít xà phòng lỏng và phun lá cây. Nếu sự phá hoại vẫn không biến mất, hãy rửa lá bằng xà phòng diệt côn trùng.

5 Chăm sóc cây kim tiền của bạn một khi rễ của nó đã lấp đầy container hiện tại của nó, cứ khoảng bốn năm hoặc lâu hơn. Bạn hãy cẩn thận lấy cây ra khỏi thùng chứa, quét bụi bẩn dư thừa từ rễ và dùng kéo để cắt khoảng một phần tư rễ. Thay thế trong thùng chứa, đặt một lớp sỏi dưới đáy của thùng chứa và lấp đầy phần còn lại của không gian bằng đất trồng trong chậu, thoát nước tốt.

Những thứ bạn sẽ cần dùng tới

  • Bình tưới hoặc cốc
  • Cây kéo
  • Sỏi
  • Đất thoát nước tốt
  • Bình xịt (tùy chọn)
  • Xà phòng lỏng (tùy chọn)
  • Xà phòng diệt côn trùng (tùy chọn)

Để chống lại không khí khô được tìm thấy trong hầu hết các ngôi nhà, đặc biệt là trong mùa đông, hãy đặt một khay nông chứa đầy sỏi và một ít nước dưới thùng chứa. Điều này làm tăng độ ẩm, giúp ngăn cây kim tiền bị khô. Sức sống của cây có thể được tăng lên bằng cách bón phân mỗi tuần một lần bằng phân bón lỏng cân bằng, pha loãng thành khoảng bốn đến tám giọt phân cho mỗi gallon nước cất. Cây kim tiền Boy khuyên tất cả việc thay chậu phải được thực hiện vào giữa mùa hè khi cây đang tích cực phát triển.

Lưu ý : Không bón phân cho cây kim tiền của bạn nếu đất khô hoặc bạn sẽ có nguy cơ đốt rễ. Tưới nước trước khi bón phân. Cho cây mới khoảng sáu tháng để thích nghi với điều kiện mới của chúng trước khi bón phân.

Xem thêm: Cây kim ngân cây trồng phòng thủy độc đáo, cây kim ngân xem them tại https://bit.ly/2PMDRE7

Leave a Reply

aaaaaaaa