Hướng dẫn chi tiết trồng hoa thược đẹp nhất và ít bị sâu bệnh

Hoa thược dược

Hoa thược dược rất dễ trồng nhưng bạn đừng vội vã trồng hãy lựa chọn ; Mùa đông miền bắc sẽ đấu tranh trong đất lạnh. nhiệt độ mặt đất phải đạt 60c . Chờ cho đến khi tất cả các mối nguy hiểm của sương giá mùa xuân là quá khứ trước khi trồng. (Chúng tôi trồng chúng cùng vụ với ca)

thuoc-duoc-1  thuoc-duoc-4

Chọn một khu vực trồng những cây thược dược với với đầy đủ ánh mặt trời. Địa điểm trồng mọc thêm nở hoa với 6-8 giờ nắng trực tiếp. Cây hoa thược dược yêu thích ánh sáng mặt trời buổi sáng tốt nhất. Chọn một vị trí với một chút bảo vệ khỏi gió.

Cơ bản đất trồng ở việt nam đều trồng được thược dược (nhưng bạn nên chú ý). PH mức đất của bạn nên là 6,5-7,0, hơi acidic. Vì bạn có một đất nặng hơn, thêm vào trong cát, than bùn rêu hoặc phân chỉ đạo đóng bao để làm sáng và nới lỏng các kết cấu đất thoát nước tốt hơn.

Khoảng cách trồng hoa thược dược có thể được trồng 9-12 inch. Các loại hoa nhỏ, thường cao khoảng ba chân, nên được đặt cách nhau hai chân ngoài. Các khoảng cách lớn-hoa cao nên được đặt cách nhau ba chân ngoài.

Các hố trồng nên hơi lớn hơn so với bóng gốc của cây và kết hợp một số phân hữu cơ hoặc than bùn vào trong đất. Nó cũng giúp để trộn một số ít các Phân vào hố trồng. Nếu không, không bón lúc trồng.

thuoc-duoc-9

Tránh củ thược dược mà xuất hiện nếp nhăn hoặc thối. Một chút tăng trưởng xanh là một dấu hiệu tốt. Không phá vỡ hoặc cắt củ hoa thược dược cá nhân như bạn làm khoai tây.

Nhà máy chúng toàn bộ, với các điểm phát triển, hoặc “đôi mắt”, hướng lên, khoảng 6-8 inch sâu. Các mão nên chỉ ở trên mặt đất.

Tall, giống cây trồng lớn hoa sẽ yêu cầu hỗ trợ. Đặt cọc (cao 5-6 feet) xung quanh các nhà máy vào thời gian và tie trồng bắt nguồn với họ như những cây phát triển.

dahlias lớn và những loại cây chỉ cho hoa cắt cành được trồng tốt nhất trong một âm mưu chuyên dụng ở hàng trên của riêng mình, tự do khỏi sự cạnh tranh từ các nhà máy khác. Hoa thược dược trung để kết hợp chiều cao thấp cũng có hoa mùa hè khác. Nếu bạn chỉ có một khu vườn thực vật, đó là địa điểm hoàn hảo để đặt một hàng của hoa thược dược để cắt (và cái gì để nhìn vào trong khi bạn đang làm cỏ!).

thuoc-duoc-7

Xem thêm: Hoa cát tường, Hoa son môi

Hoa thược dược bắt đầu nở khoảng 8 tuần sau khi trồng, bắt đầu vào giữa tháng Bảy. Một số người làm vườn bắt đầu củ trong nhà một tháng trước để có được một bước nhảy mùa.

Đừng tưới nước không đúng củ sau khi trồng; điều này khuyến khích thối. Chờ cho đến khi mầm đã xuất hiện trên đất nước.

Không che cho hoa thược dược với mùn hoặc vỏ cây hoặc nảy mầm là khó khăn hơn; áp dụng sên và ốc mồi để tránh sâu bệnh.

QUAN TÂM hoa thược dược

Không cần phải tưới đất cho đến khi cây hoa thược dược xuất hiện; trên thực tế, có thể gây ra overwatering củ bị thối. Sau khi hoa thược dược thành lập, cung cấp nước tưới sâu 2-3 lần một tuần trong thời gian trước phút 30 với một phun nước (và nhiều hơn nữa trong điều kiện khí hậu khô nóng).

thuoc-duoc-2

Hoa thược dược được hưởng lợi từ một loại phân bón lỏng nitơ thấp (tương tự như những gì bạn sẽ sử dụng cho các loại rau) như một 5-10-10 hoặc 10-20-20. Bón sau khi nảy mầm và sau đó mỗi 3-4 tuần kể từ giữa mùa hè cho đến mùa thu sớm. Đừng KHÔNG overfertilize, đặc biệt là với nitơ, hoặc bạn có nguy cơ nhỏ / không nở hoa, củ yếu, hoặc thối.

Giống như nhiều cây lai lớn hoa, Bông hoa thược dược lớn có thể cần thêm sự chú ý trước khi hoặc sau khi mưa, khi hoa mở có xu hướng lấp đầy với nước hoặc mất một đập từ gió.

Hoa thược dược Bedding không cần khoanh vùng hoặc disbudding; chỉ đơn giản là véo ra điểm phát triển để khuyến khích bushiness, và người đi coi hát như những bông hoa phai. Pinch chụp trung tâm ngay trên tập thứ ba của lá.

Đối với các dahlias cao, chèn cổ phần tại thời gian trồng. Vừa véo, bẻ nhánh, và tỉa mầm non, và người đi coi hát để sản xuất một màn phô trương cho 3 tháng hoặc hơn.

Mùa đồng ở Miền bắc lá cây dễ bị đen với sương giá đầu tiên.

Hoa thược dược là nồng nhiệt đến vùng 8 và có thể được cắt giảm và để lại trong lòng đất để qua mùa đông; che phủ với một lớp phủ sâu, khô. Ở những nơi khác, các rễ củ nên được nâng lên và được lưu trữ trong mùa đông. (Một số độc giả tìm thấy, tuy nhiên, hoa thược dược sẽ tồn tại trong khu vực 7 nếu mùa đông không quá nghiêm trọng.)

SÂU / BỆNH

Sên  và ốc sên: Bait 2 tuần sau khi trồng và tiếp tục mồi trong suốt mùa giải.

Ve : Để tránh nhện, đầu phun vào cuối tháng Bảy và tiếp tục phun đến tháng Chín. Nói chuyện với trung tâm khu vườn của bạn về thuốc xịt đề nghị cho khu vực của bạn.

Chuột : Chúng có thể ăn những cánh hoa thược dược dù họ không làm tổn thương chính nó.

rệp

Deer : Tìm một danh sách các nhà máy hươu chống tăng khoảng dahlias của bạn.

Phấn Nấm : Đây thường xuất hiện vào mùa thu. Bạn preventatively có thể phun trước khi vấn đề này phát sinh từ cuối tháng bảy đến tháng tám.
https://hoadepvietnam.com/ky-thuat-trong-va-cham-soc-hoa-thuoc-duoc-quanh-nam/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *