Hoa Trà hoa đẹp của sứ Đông Á tuyệt đẹp

Đông Nam Á là trung tâm của đất nước hoa trà. Thật vậy, Cây hoa trà thông thường (Camellia japonica) là hoa bang Alabama. Mặc dù có vẻ như các cây  này đẹp phải đã được sinh ra ở đây, trong sự thật họ mưa đá từ miền đông và miền nam châu Á. Hơn 3.000 tên các loại hoa trà tồn tại, trong một phạm vi đáng chú ý về màu sắc, hình thức và kích cỡ; Hoa trà được ưa chuộng ở các nước Phương Đông

Nhân giống một cây hoa trà mới. Mùa xuân hoặc mùa thu trồng là tốt cho hầu hết các lĩnh vực. Mùa xuân là tốt hơn cho hoa trà bung nở, thực ra có thời gian nở dài hay không là do các giống hoa trà khác nhau, nơi mà hệ thống rễ cần thời gian để có được thành lập trước khi bắt đầu của thời tiết lạnh.

hoaa-tra-6a

Lớp mùn kỹ lưỡng để giữ cho rễ mát và đất ẩm. Tưới nước thường xuyên là rất quan trọng trong năm đầu tiên. Nước triệt để làm ẩm toàn bộ bóng gốc; sau đó để trên cùng của bóng gốc đi hơi khô trước khi tưới nước tiếp theo.

Tiếp xúc và tưới nước. Nói chung, Hoa trà phát triển và nở tốt hơn trong bóng râm một phần, với nơi trú ẩn từ ánh nắng mặt trời buổi chiều nóng. Điều này đặc biệt đúng đối với các cây non phát triển mạnh dưới bóng mát của cây cao hoặc khi được trồng ở phía bắc của một ngôi nhà. Khi hoa trà phát triển lớn hơn và tán dày của lá màu và nguội đi nguồn gốc của mình, họ sẽ dần dần chấp nhận ánh nắng mặt trời hơn. Shade cung cấp trong mùa đông lạnh làm giảm thiệt hại trong Upper Nam.

Cây hoa trà được thành lập (trên 3 tuổi, mạnh mẽ, và che phủ rễ của chính họ) nhận được bằng với chút nước bổ sung. Nếu bạn làm tưới nước, làm cho chắc chắn rằng đất cũng đang ráo nước. Hoa trà không ưa gió, không ưa quá nắng.

hoa-tra-2a

Bón phân Với hoa trà là hình thành vào mùa xuân, sau khi những bông hoa đã giảm; thụ tinh một lần nữa trong giữa mùa hè nếu tăng trưởng rất chậm hoặc cành lá trông thưa thớt và bắt đầu mất màu xanh sâu của nó. Áp dụng theo mức khuyến cáo trên nhãn. Đừng lạm dụng nó, Như hoa trà trên đất màu mỡ cần ít phân bón và không bao giờ nên bong phân hữu cơ quá nhiều

Vấn đề về hoa trà Khu vực bị cháy sém hoặc màu vàng ở trung tâm của lá thường chỉ bị cháy nắng. Cạnh bị cháy lá, thả lá quá nhiều, hoặc đốm lá hăng hái thường trỏ đến overfertilizing. Úa (lá vàng với các gân xanh) kết quả từ trồng trong đất trung tính hoặc kiềm; để sửa chữa, nhà máy thức ăn chăn nuôi với sắt Fertilizers và sửa đổi đất với rêu sphagnum than bùn và / hoặc lưu huỳnh vườn để điều chỉnh pH.

hoa-tra-4a

quy mô Chè là một loại sâu hại phổ biến. Các dịch hại giống như đốm nâu hoặc trắng li ti trên mặt dưới lá; muội đen phát triển trên honeydew chúng tiết ra. lá bị nhiễm khuẩn chuyển sang màu vàng và thả. Để điều trị quy mô trà, áp dụng dầu làm vườn hoặc một thuốc diệt côn trùng toàn thân như acephate (Orthene) hoặc dimethoate (Cygon), theo hướng dẫn trên nhãn.

Hai bệnh nấm là phổ biến. Hoa trà cánh hoa tàn rụi gây hoa màu nâu nhanh chóng, sau đó thả. Vệ sinh là kiểm soát tốt nhất: nhận và tiêu diệt tất cả những bông hoa rơi cũng như những người bị nhiễm vẫn còn ở trên cây. Hủy bỏ và loại bỏ bất kỳ lớp phủ hiện có, sau đó thay thế nó bằng một 4- 5-in. lớp mùn tươi. Hoa trà lá mật gây lá để trở nên méo mó, nhợt nhạt, dày, và thịt; họ dần dần chuyển sang màu trắng, sau đó màu nâu, sau đó thả từ nhà máy. Việc kiểm soát tốt nhất là để chọn lên và phá hủy lá bị ảnh hưởng trước khi họ chuyển sang màu trắng.

Bud thả là một đơn khiếu nại thường xuyên. Ở một mức độ nào đó, điều này là tự nhiên cho tất cả các hoa trà (nhiều hơn nụ bộ hơn họ có thể mở), nhưng nó cũng có thể được gây ra bởi overwatering, hạn hán vào mùa hè, hoặc bị đóng băng đột ngột.

hoa-tra-3q

Tỉa. Tỉa sau khi nở đã kết thúc. Di chuyển gỗ chết hoặc yếu; tăng trưởng ra mỏng khi nó là như vậy dày đặc mà hoa không có phòng để mở đúng. Rút ngắn cành thấp hơn để khuyến khích tăng trưởng thẳng đứng; cắt giảm tăng trưởng hàng đầu để làm cho cây bụi cao lêu nghêu bushier. Khi cắt tỉa, cắt chỉ trên một vết sẹo đánh dấu kết thúc của sự tăng trưởng của năm trước (thường là một chút dày, diện tích hơi thô mà kết cấu vỏ cây và thay đổi màu sắc một chút). Làm việc cắt giảm của bạn ngay trên điểm này thường buộc ba hoặc bốn chồi chi phối vào tăng trưởng.

Trà hoa trong container. Trà hoa là cây chứa nổi bật cho dù bạn trồng chúng ở ngoài trời trên sân thượng hoặc bên trong một nhà kính mát. Như một quy luật chung, cây hoa trà gallon cỡ trong 12 container 14-in.-đường kính, những 5 gallon trong 16 đến 18 trong. hộp đựng. Điền vào các container với một hỗn hợp bầu có chứa 50 phần trăm hoặc chất hữu cơ hơn. Hãy chắc chắn rằng các thùng chứa có một lỗ thoát nước hào phóng.

hoa-tra-5a

Hardy lai. Nếu bạn sống ở Upper hoặc nhiệt đới Nam và có vấn đề về phát triển hoa trà, lấy trái tim: bây giờ bạn có thể thưởng thức lai mà phát triển mạnh ở những thái cực của thời tiết được tìm thấy trong cả hai khu vực.

Một số loài vật, đáng kể nhất là C. oleifera , sản xuất giống lai mà chịu được nhiệt độ thấp -15 ° F với rất ít hoặc không có thiệt hại cung cấp họ có một số nơi tránh ánh nắng mặt trời mùa đông và gió. Các lựa chọn bao gồm ‘Ice Polar’ và ‘Snow Flurry, với hoa quỳ dạng màu trắng; ‘Mùa đông của Charm’, hình thức hoa mẫu đơn màu hồng; ‘Winter Dream’, hoa hồng semidouble; ‘Mùa đông của Fire “với semidouble để hoa mẫu đơn dạng, hoa hồng nóng giữa mùa đông; ‘Ngôi sao mùa đông của’, hoa oải hương single-hồng; ‘Mùa đông của Waterlily’, trắng mùa đông đôi. C. japonica cũng có một loạt tháng tư của camellias hardy, đặt tên cho thời gian họ thường nở hoa trong mát, phần phía bắc của phạm vi của họ. Chúng bao gồm ‘Tháng Tư Blush’, ‘Tháng Tư Bình Minh’, ‘Tháng Tư Remembered’, ‘Tháng Tư Rose’, ‘Tuyết tháng tư “và” Tháng Tư Tryst’.

Những japonicas thực hiện tốt ở miền Nam nhiệt đới như xa như Fort Myers và West Palm Beach tại Florida: ‘Alba Plena’, ‘debutante’, ‘gigantea’, ‘Lady Clare’, ‘Mathotiana’, ‘Giáo sư Charles S. Sargent, và ‘Red Giant’. Bạn thậm chí có thể thử chúng ở Miami, mặc dù bạn sẽ phải trồng chúng trong chậu vì đất phèn có.

Xem thêm: Hoa mộc lan ở đây https://hoadepvietnam.com/cham-soc-hoa-moc-lan/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *