Cây bẩy sắc cầu vồng

Cây bẩy sắc cầu vồng trồng trong nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây ít phải chăm sóc, nhiều màu sắc rực rỡ, khỏe khoắn, đầy sức sống trồng trong nhà rất bền, đẹp thì bảy sắc cầu vồng là gợi ý đáng để bạn lưu tâm.

    cay-bay-sac-cau-vong-3a

Đặt 1 chậu bảy sắc cầu vồng trong nhà tuyệt đẹp

cay-bay-sac-cau-vong-5a

  Chậu bẩy sắc cầu vồng mang may mắn cho gia chủ

Ý nghĩa và phong thủy cây bẩy sắc cầu vồng

Ý nghĩa của cầy bẩy sắc cầu vồng

Cây bảy sắc cầu vồng biểu trưng cho hi vọng về những điều tốt đẹp sau những đau khổ, vất vả, khó khăn sẽ được đền đáp, đem lại hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra bảy sắc cầu vồng còn hấp thụ nhiều khí độc bay lơ lửng trong không khí đem đến không gian trong lành, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

cay-bay-sac-cau-vong-4a

Chậu bẩy sắc cầu vòng tuyệt đẹp trong nhà (cây nội thất)

Ý nghĩa Phong thủy

 Màu sắc rực rỡ, tươi vui, sự khỏe mạnh, đầy sức sống của bảy sắc cầu vồng xua đi những điều xấu đem lại điềm lành, niềm vui, cảm giác tươi trẻ, tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết cho gia chủ.

Vị trí  trồng và Lợi ích Cây bẩy sắc cầu vồng

Với vẻ đẹp tươi vui, nhiều màu sắc,đỡ công chăm sóc bảy sắc cầu vồng được trồng tạo thảm nền trong trường học, công viên, sân vườn, công sở….

Bảy sắc cầu vồng chịu được bóng râm, bền vững nên là cây trồng trong nhà được ưa thích trưng ở bàn làm việc, quầy lễ tân cửa sổ, kệ tivi, phòng khách, phòng ăn, quán cà phê, cơ quan, công sở, nhà máy…

Hiện nay nhà phố có nhiều vườn đứng, vườn tường trong nhà, bảy sắc cầu vồng là một loại cây tạo hình đẹp, dễ phối hợp tạo thành bức tranh sinh động.

Ngoài trồng chậu để bàn, bảy sắc cầu vồng còn được trồng chậu treo buông xuống những thân cành xinh xắn,chị em thường trưng ở ban công, hiên nhà, quán cà phê đem đến không gian sinh động.

Hoặc trồng bình thủy tinh có vẻ đẹp sang trọng trang trí như trồng đất.

Đặc điểm nổi bật cây bẩy sắc cầu vồng

Bảy sắc cầu vồng còn được gọi là cây bảy sắc có tên khoa học Tradescantia spathacea thuộc họ thài lài – Commelinaceae, có xuất xứ từ mehico.

 Bảy sắc thuộc loại cây thân thảo mọng nước, thân cây không có cuống, lá mọc thẳng từ gốc, sống lâu năm, chiều cao khoảng 20-70 cm. Sự nổi bật của cây thể hiện ở tán lá : mặt trên lá có vân xanh đi kèm sọc hồng và kem, mặt dưới màu

tím đỏ tía rực rỡ. nên trông lá cây không khác gì chiếc cầu vồng nhiều màu sắc. Lá bảy sắc có hình bầu dục thuôn nhọn ở đầu, dài khoảng 12-15 cm, và rộng khoảng 1,2-1,5 cm. Cụm hoa nhỏ xinh màu trắng vàng được ôm bởi 2 lá bắc màu tím úp vào nhau trông như vỏ sò,  cụm hoa mọc ở  nách lá. Quả thuôn dài.

cay-bay-sac-cau-vong-1a

Bẩy sắc cầu vồng còn được trồng ngoại thất

Xem thêm: Cây bạch mã hoàng tử, Cây chân chim

Cách trồng chăm sóc cây bẩy sắc cầu vồng trong nhà

Bảy sắc cầu vồng thuộc loại cây khỏe mạnh, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, dễ trồng và chăm sóc, ít sâu bệnh,kháng chịu khắc nghiệt rất tốt nên trồng trong nhà rất lâu bền.

Ánh sáng: khi trồng bảy sắc trong nhà bạn nên trưng cây nơi có ánh sáng khoảng 40-50% ở các vị trí gần cửa sổ, cửa kính nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào.

Nhiệt độ: Bảy sắc chịu được nhiều khoảng nhiệt độ, cây có thể chịu nóng tốt, chịu rét và môi trường điều hòa.

Đất trồng bảy sắc cầu vồng: Cây có thể sống ở nhiều loại đất kể cả đất xấu, nghèo dinh dưỡng, tuy nhiên trồng trong nhà để cây được lâu bền, đất đỡ chai,dễ tưới bạn nên trồng với loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng,

Tưới nước: Khi trồng bảy sắc cầu vồng trong nhà chỉ cần tưới lượng nước rất ít vì cây mọng nước  và nên có khay dưới đáy chậu để lưu nước thừa tránh bẩn ra nhà. Nếu trồng chậu chỉ tưới 2 lần/ tuần với lượng nước khoảng 500-800 ml tùy kích thước chậu, nếu trồng thủy sinh thay nước và dinh dưỡng 10-15 ngày/ lần.

Nhân giống bảy sắc bằng cách tách bụi.

cay-bay-sac-cau-vong-2a

Một số lưu ý khi trồng, trang trí cây bẩy sắc cầu vồng

Không nên tưới nước quá nhiều làm thối rễ, úng cây.

Khi trồng thủy sinh không đổ nước ngập bộ rễ.

Bảy sắc thuộc cây lá màu, lượng sắc tố nhiều nên muốn cây có sắc màu đẹp khi trồng trong nhà khoảng 2-3 tháng bạn chuyển cây ra ngoài trời khoảng 1-3 ngày để cây quang hợp.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *